9 อันดับไซเดอร์ที่เราปลื้มมาก!

9 อันดับไซเดอร์ที่เราปลื้มมาก!

ในฐานะคนปาร์ตี้นักดื่มอย่างเราต้องยอมรับจริงๆว่าไม่กี่ปีที่ผ่านมานี้ตลาดเครื่องดื่มแอลกอฮอล์บ้านเราคึกคักแบบสุดๆไปเลยเราได้เห็นการเติบโตของตลาดคราฟต์เบียร์และคราฟต์สปิริตชนิดต่างๆไม่ว่าจะเป็นเหล้ารัมจินวอดก้าและอื่นๆอีกเพียบแต่มีอย่างหนึ่งที่เราสังเกตเห็นว่ากำลังได้รับความนิยมเป็นอันมากโดยเฉพาะในสาวๆอย่างพวกเราแต่กลับถูกพูดถึงแบบผิดบ้างถูกบ้างอยู่ตลอดนั่นก็คือเจ้าเครื่องดื่มที่เรียกว่าไซเดอร์นั่นเองค่ะโดยส่วนมากทุกคนมักจะเข้าใจผิดว่าเจ้าไซเดอร์คือเบียร์แต่บอกไว้ก่อนเลยผิด !! นะคะสาวๆคนไหนอยากรู้ว่าที่แท้จริงเจ้าไซเดอร์เนี่ยคืออะไรเรามาทำความรู้จักกันดีกว่า

ภาพจาก huffingtonpost

 โดยพื้นฐานแล้วสาวๆ อย่างพวกเราต้องเข้าใจให้ตรงกันก่อนว่าไซเดอร์หรือที่ในอเมริกาเรียกว่าฮาร์ดไซเดอร์ก็คือเครื่องดื่มที่ทำจากน้ำแอปเปิลหมักง่ายๆเท่านี้แหละแต่เรื่องของสูตรพิเศษอย่างการเติมน้ำตาลและผลไม้อย่างอื่นหรือการเจือกลิ่นเพิ่มเติมเข้าไปก็เป็นเรื่องเฉพาะตัวของแต่ละยี่ห้อเขาล่ะ (รวมทั้งระเบียบข้อบังคับที่แต่ละประเทศใช้ในการควบคุมการผลิตไซเดอร์ซึ่งก็ต่างกันไปด้วยตัวอย่างเช่นการที่ฝรั่งเศสระบุว่าไซเดอร์ที่แท้จริงต้องทำจากน้ำแอปเปิลล้วนๆเป็นต้น)

ภาพจาก mundohr

วันนี้เราจะมาแนะนำไซเดอร์ที่น่าสนใจ 9 ตัวที่มีจำหน่ายบนเว็บไซต์ Wishbeer.com ซึ่งน่าจะดีต่อใจและถูกปากสาวสวยซอฟท์ใสๆ อย่างพวกเรามากมายตามมาดูกันเลยค่ะ

1. Brothers Cider – Strawberry – 4% ABV

ภาพจาก wongnai

 SHOP NOW

หลายคนคงจะเคยดื่มไซเดอร์ชื่อดังยี่ห้อนี้มาแล้วอย่างเช่นตัว Toffee Apple ซึ่งเวลาไปเที่ยวกับเพื่อนๆเราก็มองหาอยู่เรื่อยเหมือนกันแต่วันนี้เราขอแนะนำรสสตรอว์เบอร์รีสุดฉ่ำหอมสดใสเหมาะกับวันร้อนๆมากกกกแต่ไซเดอร์เจ้านี้ออกจะหวานอยู่พอสมควรคนที่ไม่ชอบหวานๆอาจจะต้องใส่น้ำแข็งหนักมือหน่อยอร่อยชื่นใจแน่ๆจ้า

2. Rekorderlig – Wild Berries – 4.5% ABV

ภาพจาก cn.on.cc

SHOP NOW

ตัวนี้เป็นไซเดอร์ระดับพรีเมียมที่ทำด้วยน้ำจากแหล่งน้ำพุธรรมชาติในสวีเดนเลยนะดีงามพระราม 4ไปอีกตัวไวลด์เบอร์รีส์นี้เป็นรสชาติที่เกิดจากการผสานกลิ่นหอมและรสเปรี้ยวหวานของราสเบอร์รีและบลูเบอร์รีเข้าด้วยกันอย่างลงตัวไม่หวานมากนักแต่เราคิดว่าดื่มใส่น้ำแข็งก็สดชื่นกำลังดีเลยนะ

3. ACE – Perry Hard Cider – 5% ABV

ภาพจาก craftbeerkings

 SHOP NOW

ขวดนี้จริงๆแล้วไม่ใช่ไซเดอร์แบบดั้งเดิมแต่เรียกตามชื่อฉลากเลยว่า Perry ซึ่งหมายถึงเครื่องดื่มจากลูกแพร์หมักนั่นเองบางคนก็เลยเรียกว่าไซเดอร์แพร์ซะเลยเจ้าเพอร์รีฮาร์ดไซเดอร์ของ ACE นั้นจัดว่าเป็นผู้บุกเบิกตลาดไซเดอร์แพร์เจ้าแรกของแคลิฟอร์เนียเลยนะดื่มแล้วจะรู้ว่ามีรสเปรี้ยวหวานแบบที่ต่างออกไปคือมีกลิ่นหอมนวลๆแบบลูกแพร์สดผสมกับองุ่นเขียวและเจือด้วยกลิ่นสดชื่นคล้ายๆใบหญ้าเอามาจิบกับอาหารรสจัดนิดๆนี่จะร้องว้าวหนักมาก

4. Happy Monsters – Peach Paradise – 4% ABV

SHOP NOW

เราว่าไซเดอร์แฮปปี้มอนสเตอร์มาแรงจริงจังด้วยฉลากหน้าตาน่ารักใสๆเหมาะกับสายแบ๊วๆเวลาไปนั่งชิลกันก็เห็นเพื่อนๆเลือกมาดื่มตลอดเลยล่ะดื่มง่ายสบายใจมากทุกรสอารมณ์ใสๆแบบซอฟท์ดริงค์ (แต่อันที่จริงไม่เบาเลยนะตัวเธอ) ส่วนรสพีชพาราไดซ์นี้จะปรุงขึ้นมาจากเสาวรสกับลูกพีชซึ่งรวมๆแล้วสดชื่นเหลือเกินขอบอก!

5. Zeffer – Hopped Up Pippin – 5.8% ABV

ภาพจาก seriouseats

 SHOP NOW

นี่ๆๆตัวนี้เหมาะมากสำหรับคนที่ชอบดื่มเบียร์รสชาติไม่หวานเกินไปจริงๆแล้วออกจะขมอมหวานด้วยนะความพิเศษของไซเดอร์ขวดนี้ก็คือการที่ผู้ผลิตเขาใส่ดอกฮอปส์ลงไปด้วยน่ะสิทำให้สายเบียร์ทั้งหลายติดอกติดใจหันมาดื่มกันหลายคนเลยนะจ๊ะ 

6. Magners – Original – 4.5% ABV

ภาพจาก seriouseats

 SHOP NOW

ไซเดอร์รุ่นเก๋าจากไอร์แลนด์ตัวนี้หอมกลิ่นแอปเปิลแดงชัดๆแน่นๆใครอยากรู้ว่าไซเดอร์ต้นตำรับรสชาติเป็นยังไงให้ลองตัวนี้ได้เลยนะดื่มง่ายสบายลิ้นแน่นอนสาวๆทั่วโลกพิสูจน์กันมาแล้วว่านี่แหละไซเดอร์ตัวแม่ 

7. Maeloc – Sweet Cider – 4.1% ABV

SHOP NOW

ขวดนี้เราว่าเข้าท่าไม่ใช่เล่นผู้ผลิตเขาหมักด้วยแอปเปิลจากแคว้นกาลิเซียของสเปนซึ่งโด่งดังในเรื่องไซเดอร์มานานมากแล้วตัว Sweet นี่ก็ตามชื่อเลยให้รสชาติออกหวานนิดหน่อยแต่ไม่ถึงกับบาดคอสิ่งที่น่าสนใจคือผู้ผลิตจะให้ความสำคัญมากๆในเรื่องของการเลือกใช้วัตถุดิบที่เป็นแบบออร์แกนิคเฮ้ยยยขนาดไซเดอร์ยังมีออร์แกนิคอ่ะเธอเราว่าน่าจะถูกใจคนรักสุขภาพด้วยล่ะ

8. Cornish Orchards – Blush Cider – 4% ABV

ภาพจาก cornishorchards

SHOP NOW 

เราชอบไซเดอร์ตัวนี้มากเหมือนกันคือมันให้ความรู้สึกคล้ายๆกับสปาร์คกลิงไวน์บางอย่างเลยนะแต่กลิ่นที่ได้จะหอมแบบแอปเปิลปนกับราสเบอรรีซ่ากำลังดีไม่หวือหวารสไม่หวานแหววมากนักสวยๆเริดๆอะไรแบบนั้นเลย

9. Westons – Stowford Press – 4.5% ABV

ภาพจาก nealgrundy

 SHOP NOW

และนี่ก็คืออออไซเดอร์ขาประจำจากเมืองผู้ดีเขาล่ะเราดื่มไซเดอร์ฉลากนี้แล้วเหมือนวาร์ปไปอยู่ที่อังกฤษตะวันตกกันเลยทีเดียว (อะไรนะเวอร์เหรอ? เปล่านะ) รสชาติก็โทนเรียบร้อยสง่างามแบบไม่หนักปากหนักคอมากนักกลิ่นหอมหวานแบบผลแอปเปิลเคลือบคาราเมลบางๆเนื้อออกจะบางๆสักนิดแต่สดใสดื่มได้ทั้งวัน (แต่ระวังเมาไม่รู้เรื่องล่ะ)

โปรดฟังอีกครั้ง!! ไซเดอร์ทั้ง 9 ฉลากนี้มีวางจำหน่ายที่ร้าน Wishbeer.com ครบถ้วนถ้าพวกเธออ่านแล้วเกิดคอแห้งขึ้นมาเราแนะนำให้กดเข้าไปเยี่ยมชมและเลือกซื้อมาตุนเก็บไว้ในตู้เย็นอย่างด่วนเลยนะหรือถ้าอยากจะกินบรรยากาศแบบชิลๆฟังดนตรีสดคุณภาพกับเพื่อนฝูงก็ขอเชิญที่ร้าน Wish Beer Home Bar ได้เลยค่ะ

Cider Wishbeer


13 comments

 • No author

  I used to be suggested this website by way of my cousin. I am now not positive whether this publish is written via him as nobody else know such exact about my difficulty. You are wonderful! Thank you!

 • No author

  The abltiiy to think like that shows you’re an expert

 • No author

  Great article! We are linking to this particularly great article on our site. Keep up the great writing.
  business ideas
  www.dealhint.eu

 • No author

  First off I would like to say fantastic blog! I had a quick question which I’d like to ask if you don’t mind. I was interested to find out how you center yourself and clear your mind before writing. I’ve had difficulty clearing my mind in getting my thoughts out there. I do enjoy writing however it just seems like the first 10 to 15 minutes are generally lost just trying to figure out how to begin. Any ideas or hints? Thank you!

 • No author

  I was able to find good advice from your content.

Leave a comment

x

STAY UP TO DATE

Submit your email to get updates on products and special promotions.