[SPONSORED] แอปเปิลไซเดอร์สตรองโบว์ เบอร์หนึ่งของโลกจากเกาะอังกฤษ

[SPONSORED] แอปเปิลไซเดอร์สตรองโบว์ เบอร์หนึ่งของโลกจากเกาะอังกฤษ

ในโลกนี้คงมีคอไซเดอร์น้อยคนนักที่ยังไม่รู้จักชื่อเสียงเรียงนามของแอปเปิลไซเดอร์ระดับแนวหน้าอย่างสตรองโบว์ (Strongbow) ซึ่งเป็นผลงานชั้นเอกชิ้นสำคัญของบริษัทผู้ผลิตไซเดอร์ที่ได้รับพระบรมราชานุญาติให้เป็นผู้ปรุงไซเดอร์ถวายแด่สมเด็จพระราชินีนาถแห่งอังกฤษอย่างเป็นทางการ

ไซเดอร์สตรองโบว์ถูกพัฒนาขึ้นในประเทศอังกฤษ ที่เมือง Hereford อันห่างไกลและสงบสุข โดยได้เริ่มวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการในปี 1962 ในฐานะดรายไซเดอร์ (Dry Cider) และกลายเป็นที่นิยมของคนทั่วโลกเรื่อยมาถึงปัจจุบัน

ชื่อ สตรองโบว์ ซึ่งสื่อถึงคันธนูอันแข็งแกร่งนั้นถูกตั้งขึ้นตามสมญานามของ Sir Richard de Clare ผู้เป็นอัศวิน Cambro-Norman ผู้เชี่ยวชาญการรบด้วยธนูเวลส์

สตรองโบว์ ผลิตขึ้นจากแอปเปิลอังกฤษ 12 สายพันธุ์ ที่ถูกปลูกขึ้นในสภาพแวดล้อม อุณหภูมิ และภูมิศาสตร์ดีเยี่ยม ผ่านกรรมวิธีต่างๆ ที่ทันสมัย ก่อนจะกลายมาเป็นไซเดอร์สีเหลืองทองสวยงาม มีรสชาติกลมกล่อมและกลิ่นหอมอันเป็นเอกลักษณ์ที่คนทั้งโลกต่างหลงใหล

 

ผู้ผลิตไซเดอร์สตรองโบว์ให้ความสำคัญกับแอปเปิลของพวกเขาอย่างยิ่งยวด เนื่องจากแอปเปิลคือจุดเริ่มต้นของทุกสิ่งพวกเขาทราบดีว่ารสชาติที่กลมกล่อมย่อมเกิดมาจากแอปเปิลที่มีคุณภาพสูง ดังนั้นทีมงานสตรองโบว์จึงเลือกใช้แอปเปิลจากสวนอันกว้างใหญ่ไพศาลของพวกเขาเองที่ได้ดูแลสืบทอดกันมาจากรุ่นสู่รุ่น ที่สำคัญคือแอปเปิลเกือบทั้งหมดที่ใช้ผลิตไซเดอร์สตรองโบว์นั้นจะถูกคัดสรรมาจากสวนที่อยู่ในระยะ 40 ไมล์จากโรงบดแอปเปิลใน Herefordshire เท่านั้น ดังนั้นผู้ดื่มจึงสามารถไว้วางใจในความสดใหม่และดุลยภาพของรสชาติได้เสมอ

 

การเก็บเกี่ยวแอปเปิลสำหรับทำไซเดอร์จะเกิดขึ้นในช่วงเวลาราว 12 สัปดาห์ ตั้งแต่ปลายเดือนสิงหาคมถึงกลางเดือนพฤศจิกายนของทุกปีเนื่องจากมันคือช่วงเวลาที่แอปเปิลมีความสุกงอมได้ที่และมีน้ำตาลในปริมาณที่พอเหมาะพอเจาะที่สุด ในฤดูกาลนี้ของทุกปีจะมีแอปเปิลนับพันล้านลูกเลยทีเดียวที่ถูกทยอยนำไปแปรรูปเป็นไซเดอร์สตรองโบว์ที่หอมหวานและช่วยดับกระหายของผู้คนทั่วโลก เรื่องนี้ต้องขอขอบคุณองค์ความรู้อันลึกซึ้งในการผลิตเครื่องดื่มชนิดนี้ที่สั่งสมมากว่า 120 ปี และเทคโนโลยีล่าสุดของสตรองโบว์จริง ๆ ที่ช่วยให้เครื่องจักรและอุปกรณ์ทุกชิ้นเดินหน้าผลิตไซเดอร์คุณภาพเยี่ยมได้เต็มกำลังทุกวันตลอด 24 ชั่วโมง

 

เล่ามาถึงตรงนี้แล้วเราก็อดแสดงความยินดีกับชาวไทยไม่ได้อีกต่อไป เนื่องจากวันนี้ กลุ่มบริษัท ไทยเอเซีย แปซิฟิค บริวเวอร์รี่ (TAP Group) ได้นำเอารสชาติแอปเปิลไซเดอร์ระดับพรีเมี่ยมอย่างสตรองโบว์เข้ามาสู่เมืองไทยเป็นที่เรียบร้อยโดยเปิดตัวมาด้วย 3 รสชาติที่น่าโดนสุด ๆ ได้แก่

Gold Apple >> SHOP NOW

มิติแห่งความเป็นออริจินัล ที่จะผสานค่ำคืนของคุณในสไตล์อังกฤษพันธุ์แท้

ปริมาณแอลกอฮอล์ต่อหน่วย 4.5%

Red Berries >> SHOP NOW

มิติแห่งความหอมละมุน จากสตรอเบอร์รี่และราสเบอร์รี่ ที่ผสมผสานกับแอปเปิลไซเดอร์ ได้อย่างลงตัวและมีเอกลักษณ์ เพิ่มความสนุกให้กับไลฟ์สไตล์ที่แตกต่างของคุณ

ปริมาณแอลกอฮอล์ต่อหน่วย 4.5%

Honey >> SHOP NOW

มิติแห่งความกลมกล่อม จากการรวมตัวของแอปเปิลไซเดอร์สูตรพิเศษกับน้ำผึ้งชั้นดี เพื่อความรู้สึกที่ไม่มีคำว่าธรรมดา

ปริมาณแอลกอฮอล์ต่อหน่วย 4.5%

 

เราขอเชิญชวนให้คุณมาลิ้มลองไซเดอร์สตรองโบว์ โดยดื่มด่ำกับน้ำแข็ง 1/3 ของแก้ว แล้วคุณจะรู้ว่าไซเดอร์ที่อร่อยที่สุดในโลกเป็นยังไง

 

 

พบกับสตรองโบว์ แอปเปิลไซเดอร์ได้แล้ว ที่ร้านค้าชั้นนำดังต่อไปนี้ Lawson 108, Villa Market and Gourmet Market, The Mall Home Fresh Mart, Tops Supermarket, Family Mart, Big C, Tesco Lotus ในราคาขวดละ 59-60 บาท ขนาด 330มิลลิลิตร และตามสถานบริการชั้นนำ ผับ บาร์ ในราคาขวดละ 120-160 บาท ขนาด 330 มิลลิลิตร

ไปสัมผัสความฟินด้วยตัวเอง ด่วน!


Leave a comment

x

STAY UP TO DATE

Submit your email to get updates on products and special promotions.