สัญญาณสำคัญ 10 อย่างที่บ่งบอกว่าคุณคือนักดื่มเบียร์หัวสูง

สัญญาณสำคัญ 10 อย่างที่บ่งบอกว่าคุณคือนักดื่มเบียร์หัวสูง

ภาพจาก: Crave Online

 

10. คุณจัดงานปาร์ตี้ชิมเบียร์

ไม่มีอะไรน่าสนุกไปกว่าการชวนเพื่อนสนิทมาบ้านและจัดงานปาร์ตี้ชิมเบียร์กัน มันคือข้ออ้างที่ดีในการลองเบียร์ใหม่ๆ ที่คุณเล็งมาหลายวันแล้ว ถ้าค่ำคืนสุดพิเศษของคุณหมายถึงการได้สังสรรค์กับคนรักเบียร์ด้วยกันและชิมคราฟต์เบียร์แบบต่างๆ คุณก็น่าจะเป็นนักดื่มเบียร์หัวสูงคนหนึ่ง

 

9. คุณจะไม่ดื่มอะไรที่ไม่ใช่คราฟต์เบียร์

คุณเชิดใส่เบียร์โหลที่มีชื่อขึ้นต้นด้วยคำว่าไลต์ เช่น คัวร์ไลต์ และมิลเลอร์ไลต์ ถ้าคุณได้รับเชิญไปงานเลี้ยงบาร์บีคิวที่บ้านเพื่อน และนำคราฟต์เบียร์ของคุณไปเอง เพราะคิดว่าที่นั่นคงไม่มีเบียร์ดีๆ ให้ดื่ม คุณก็คือนักดื่มเบียร์หัวสูงคนหนึ่ง

 

8. คุณมีแก้วโดยเฉพาะสำหรับเบียร์แต่ละประเภท

คุณรู้จักความสำคัญของการมีแก้วเบียร์ที่ถูกต้องสำหรับเบียร์แต่ละประเภท ถ้าคุณมีแก้วมากมายที่มีไว้ใช้กับเบียร์แต่ละสไตล์โดยเฉพาะ คุณก็อาจจะเป็นนักดื่มเบียร์หัวสูง มีหลักการทางวิทยาศาสตร์ที่บอกเราว่าแก้วที่มีรูปทรงเฉพาะแต่ละแบบจะช่วยเสริมรสชาติและกลิ่นหอมตามธรรมชาติของเบียร์แต่ละสไตล์

 

7. คุณวางแผนเรื่องอาหารโดยจับคู่กับเบียร์

มื้อค่ำนี้ทานอะไรดี? สำหรับนักดื่มเบียร์หัวสูงอย่างคุณ มันขึ้นอยู่กับว่าคุณตัดสินใจดื่มเบียร์ประเภทไหน ในการจับคู่เบียร์และอาหาร มันคือการจับคู่รสชาติของอาหารและรสชาติของเบียร์เข้าด้วยกัน “เบียร์เป็นเครื่องดื่มที่เข้ากับอาหารได้ดี เนื่องจากมีความซับซ้อนในรสชาติ สามารถให้ความสดชื่น และตอบรับกับรสชาติหลายๆ อย่างของอาหาร” นี่คือคำกล่าวของ มาร์ค สตรูแบนด์์ ผู้เชี่ยวชาญด้านเบียร์แห่ง Food and Beer Consultancy สหราชอาณาจักร

 

6. คุณตัดสินคนอื่นโดยดูจากเบียร์ที่เขาดื่ม

“คุณดื่มเบียร์นั่นเหรอ?” ถ้าคุณถามคำถามนี้กับใครบางคนด้วยหน้าตาที่ดูเหมือนรังเกียจและไม่เห็นด้วย คุณก็น่าจะเป็นนักดื่มเบียร์หัวสูง สำหรับคุณ สิ่งเดียวที่ต้องรู้เกี่ยวกับนิสัยและลักษณะส่วนบุคคลของใครสักคนหนึ่งสามารถตีความได้จากเบียร์ที่พวกเขาเลือกดื่ม

 

5. คุณสามารถบอกชื่อฮ็อปที่แตกต่างกันได้มากกว่าสามชนิด

นี่เป็นเรื่องของรายละเอียดทางวิทยาศาสตร์เกี่ยวกับเบียร์ ในความเป็นจริงแล้วมีฮ็อปหลายร้อยชนิดที่ปลูกกันอยู่ทั่วโลก ฮ็อปบางชนิดก็เป็นที่รู้จักมากกว่าชนิดอื่นๆ ถ้าคุณสามารถบอกชื่อฮ็อปได้มากกว่าสองสามชนิด คุณไม่เพียงแค่รู้จริงเท่านั้น แต่คุณอาจเป็นนักดื่มเบียร์หัวสูงด้วย

 

4. คุณสูดกลิ่นหอมของเบียร์ก่อนที่จะดื่ม

ไม่มีอะไรในโลกนี้อีกแล้วที่เทียบได้กับกลิ่นหอมของคราฟต์เบียร์ดีๆ กลิ่นหอมคือสิ่งที่สร้างมิติใหม่ให้กับเบียร์ กลิ่นหอมของเบียร์อาจหายไปอย่างรวดเร็ว ดังนั้นคุณควรเริ่มต้นประสบการณ์กับเบียร์ด้วยการสูดกลิ่นให้เต็มที่เสียก่อน ถ้าคุณรู้ความจริงข้อนี้อยู่แล้ว คุณก็คงเป็นนักดื่มเบียร์หัวสูง

 

3. คุณรู้วิธีการรินเบียร์

นักดื่มเบียร์หัวสูงตัวจริงจะเข้าใจวิธีการรินเบียร์ให้มีฟองมากๆ คุณเข้าใจดีว่าฟองเบียร์เป็นส่วนหนึ่งของเบียร์ที่ดี พอๆ กับบอดี้ของมัน ฟองเบียร์จะส่งกลิ่นหอมอย่างน่าประหลาดใจ ซึ่งเป็นกลิ่นหอมสารพัดแบบที่ซ่อนอยู่ในฟองเล็กๆ เหล่านั้น

 

2. คุณทำเบียร์ดื่มเองที่บ้าน

นี่คือสิ่งที่แตกต่างกันระหว่างนักดื่มเบียร์หัวสูงกับพวกที่คลั่งเบียร์ทั่วไป ถ้าคุณได้เรียนรู้วิทยาศาสตร์ที่อยู่เบื้องหลังการสร้างสรรค์เบียร์ที่คุณทำเองที่บ้าน คุณก็ได้ชื่อว่าเป็นนักดื่มเบียร์หัวสูงอย่างเป็นทางการแล้ว สูตรเบียร์สำหรับทำตามบ้านส่วนใหญ่จะเป็นไปตามขั้นตอนที่ค่อนข้างมาตรฐาน แต่นักดื่มเบียร์หัวสูงที่แท้จริงจะปรับเปลี่ยนสูตรเพื่อให้ได้รสชาติในแบบของตน

 

1. คุณใช้บริการของ Wishbeer เป็นประจำในการหาคราฟต์เบียร์มาดื่มในประเทศไทย

คราฟต์เบียร์เพิ่งจะเริ่มได้รับความนิยมในสยามเมืองยิ้มแห่งนี้ ซึ่งนับว่าเป็นโชคดีสำหรับนักดื่มเบียร์หัวสูงทุกคน เพราะ Wishbeer ได้นำคราฟต์เบียร์ดีๆ ทั้งหมดมาไว้ที่เมืองไทย และคอยอัปเดตสินค้าเป็นประจำ โดยมีเบียร์รุ่นล่าสุดที่ดีที่สุดมาเพิ่มเติมอยู่เสมอ ถ้าคุณพบว่าตัวเองมานั่งอยู่ใน Wishbeer Home Bar แถวพระโขนง หรือเข้ามาจับจ่ายทางออนไลน์ที่ Wishbeer.com แน่นอนที่สุดว่าคุณก็คือนักดื่มเบียร์หัวสูงอย่างแท้จริง

 

 

 


3 comments

  • No author

    Знакомства Полтава, Александр, 28 лет – Знакомства на Loveawake.Ru

  • No author

    Cette journée était effectivement impressionnante, tant par la qualité des sujets que celle des présentations qui nous ont été faites. Malgré cela, j’ai vu un certain nombre d&8ne17;i#terv2nants repartir avec le livre de Nancy Duarte… mais je les comprends, il y a toujours matière à progresser et à faire encore mieux, en particulier quand il est question de transmettre aux autres.

  • No author

    Thanks for coribinuttng. It’s helped me understand the issues.

Leave a comment

x

STAY UP TO DATE

Submit your email to get updates on products and special promotions.