จับจริง ! สาวเชียร์เบียร์ 3 คนถูกจับหลังไลฟ์สดบนเฟสบุ้ค บอกโปรโมชั่นเบียร์

จับจริง ! สาวเชียร์เบียร์ 3 คนถูกจับหลังไลฟ์สดบนเฟสบุ้ค บอกโปรโมชั่นเบียร์

ในวันที่ 31 ก.ค. 60 ได้มีคลิป สาวเชียร์เบียร์ 3 คน แต่งกายในชุด คอสเพลย์ ทำการไลฟ์ ในเฟสบุ้ค พร้อมโฆษณา โปรโมชั่นเบียร์ ยี่ห้อหนึ่งของทางร้านเหล้าแห่งหหนึ่ง ใน จ.สระบุรี และมีใจความว่า ซื้อ 1 แถม 1 ฟรี ก่อนเวลา 3 ทุ่ม เป็นความผิดต่อ พรบ ควบคุมเครื่องดื่มแอลกอฮอลล์ ในข้อหา โฆษณา เครื่องดื่ม แอลกอฮอลล์ หรือ ชักจูงผู้อื่นดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอลล์ในทางตรงและทางอ้อม ซึ่งมีโทษปรับถึง 5แสนบาท ถึงแม้ว่าทางผู้ต้องหาไม่ได้มีเจตนาในการโฆษณาเครื่องดื่มโดยตรง แต่ทางเจ้าหน้าที่ก็เล็งเห็นได้ว่า มีเจตนาให้ประชาขน ที่ได้รับฟังคำพูด จะมาอุดหนุนซื้อเครื่องดื่ม ที่ร้านได้ ซึ่งขณะนี้เจ้าหน้าที่ได้ควบคุมตัว สาวเชียร์เบียร์ทั้ง 3 รายเป็นที่เรียบร้อยแล้ว 

 / 3 girls get caught after live on FB promoting Beer 1

ภาพจาก khaosod.com

 

หลังจากที่มีการออกข่าวไปชาวเน็ตได้แห่กันมาคอมเม้นเป็นจำนวนมาก ซึ่งส่วนใหญ่แล้ว ไม่เห็นด้วยกับ กฏหมายข้อนี้ ซึ่งเปรียบเสมือนเป็นการบุกรุกพื้นที่ส่วนบุคคล โดยเฉพาะในสื้อโซเชี่ยลต่างๆ และมองว่าจำนวนเงินที่ปรับนั้น มูลค่าสูงเกินไป 

                     / 3 girls get caught after live on FB promoting Beer2

 ภาพจาก Khaosod.com

อย่างไรก็ตามการใช้สื่อออนไลน์นั้นเป็นสิทธิของแต่ละบุคคลก็จริง แต่ในเมื่อเรามีกฎหมายข้อนี้อยู่ เราก็ต้องปฎิบัติตาม เพราะสุดท้ายยังไง กฎหมายก็คือกฎหมาย เราไม่สามารถที่จะฝ่าฝืนมันได้ ส่วนเรื่องนี้ก็อาจจะเป็นอุทาหรณ์ให้เราได้ว่า ก่อนที่เราจะโพสต์อะไรควรจะพิจารณาให้ดีเสียก่อน มิฉะนั้น อาจจะเสียเงินโดนมิใช่เหตุก็เป็นได้ ส่วนคดีนี้สุดท้ายจะโดนปรับเท่าไหร่ เราคงต้องรอตืิดตามต่อไป

ขอบคุณคลิป จาก youtube.com

source : Khaosod.com

 


2 comments

  • No author

    น่ารักแบบนี้ยังจับหัวหมอนะนี้

  • No author

    ระหว่างที่อ่านข่าวสาวเชียร์เบียร์โดนจับ ก็มีโฆษณาเบียร์ขึ้นมาบังไว้ หลายซับหลายซ้อนอันไหนถูกอันไหนผิด

Leave a comment

x

STAY UP TO DATE

Submit your email to get updates on products and special promotions.